Chính trị Chính trị

Hội đồng nhân dân phường Đông Ngạc khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 12
Ngày đăng 26/12/2020 | 15:38  | Lượt xem: 70

Sáng ngày 26/12/2020, HĐND phường Đông Ngạc, khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 12.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND  - UB.MTTQ phường, các ông bà là đại biểu HĐND  phường, các ông bà trưởng phó các Hội đoàn thể, Phó Trưởng Trạm y tế, Ban chỉ huy Công an phường, Bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận địa bàn, Tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố, Hiệu trưởng các trường học, Giám đốc các Hợp tác xã, Ban bảo vệ dân phố, Tổ trưởng Tổ tự quản trên địa bàn phường.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã nghe các báo cáo, tờ trình của UBND, Thường trực HĐND phường như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế Xã hội - Quốc phòng An ninh năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2021; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2020 và nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021; Báo cáo của UB MTTQ VN phường về việc tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2020 và dự toán phân bổ Ngân sách phường năm 2021; các báo cáo thẩm tra của Ban KT-XH, Ban Pháp chế, đồng thời thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND và UBND phường.

Trong năm 2020, mặc dù ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nhưng UBND phường đã thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội - Quốc phòng An ninh năm 2020. Công tác thu thuế, thu ngân sách, công tác tuyển quân hoàn thành tốt, Hiến máu nhân đạo…đều đạt vượt chỉ tiêu của Quận giao, phát triển kinh tế theo đúng định hướng, giá trị sản xuất đất nông nghiệp đạt 600 triệu/ha. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được nhân dân tham gia thường xuyên đạt tỷ lệ 46% người dân tham gia luyện tập, hộ gia đình luyện tập thể dục đạt tỷ lệ 36%...

Về dự và phát biểu đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND Quận ghi nhận những kết quả mà phường Đông Ngạc đã đạt được trong năm 2020 và đề nghị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong năm 2021 như: Thực hiện Chính quyền đô thị; tổng kết công tác HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021; tăng cường chức năng giám sát của UBMTTQ phường; Tổ chức thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt công tác tuyển quân và an sinh xã hội nhất là trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Tân Sửu..

Cuối kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua các Nghị quyết, bao gồm: Nghị quyết về việc phê chuẩn điều chỉnh quyết toán thu - chi ngân sách phường năm 2019; Nghị quyết về phát triển Kinh tế Xã hội - Quốc phòng An ninh năm 2021.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, kỳ họp lần thứ 12 - HĐND phường Đông Ngạc khoá II diễn ra thành công tốt đẹp.