Tin nổi bật Tin nổi bật

Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tháng Nhân đạo” năm 2022.
Ngày đăng 25/05/2022 | 18:01  | Lượt xem: 961

Chiều ngày 25/5/2022, Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tháng Nhân đạo” năm 2022.

“Tháng Nhân đạo” là tháng cao điểm toàn dân làm Nhân đạo có sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức và các tầng lớp Nhân dân dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền. Thông qua các hoạt động Nhân đạo nhằm góp phần khơi dậy lòng nhân ái trong cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các tầng lớp Nhân dân, tạo phong trào thi đua làm Nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong các cơ quan, tổ chức và toàn xã hội.

Với Chủ đề năm 2022 “Gắn kết cộng đồng - Lan toả hành động Nhân ái”. Theo đó tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân, tăng cường vận động nguồn lực chung tay phòng, chống dịch bệnh. Đóng góp thêm nguồn lực, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường an toàn trong đời sống và sức khỏe Nhân dân cùng vận động toàn dân làm Nhân đạo, thúc đẩy nâng cao đời sống giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Tại các gia đình, Hội Chữ thập đỏ phường đã trao trợ cấp thường xuyên cho 05 người có hoàn cảnh khó khăn trị giá 3.600.000đ/ người, trao tặng 30 xuất quà tới người mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.000.000đ/ xuất. Tổng trị giá trao tặng là 48.000.000đ. Đến nay Hội Chữ thập đỏ phường đã vận động được 62.000.000đ tiền ủng hộ quỹ Nhân đạo.