An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường Đông Ngạc tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân năm 2022.
Ngày đăng 15/02/2022 | 09:47  | Lượt xem: 52

Chiều ngày 14/02/2022, Đoàn Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường Đông Ngạc tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên trên địa bàn phường nhập ngũ vào Quân đội Nhân dân năm 2022.

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Đảng ủy phường đã lập 02 đoàn, mỗi đoàn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường, các ông bà Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể. Các ông bà Bí thư chi bộ, trưởng Ban Công tác mặt trận, tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố.

Tại gia đình các tân binh, đồng chí Nguyễn Văn An - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường thay mặt đoàn phát biểu động viên thanh niên: Mọi chiến sỹ phải chấp hành tuân theo kỷ luật nghiêm minh từ giờ giấc ăn uống, ngủ, nghỉ sinh hoạt đều phải được thống nhất theo điều lệnh và kỷ luật quân đội, không có sự trưởng thành nào mà không kinh qua rèn luyện, không có vinh quang nào mà không trải qua gian khổ.

Thường xuyên học hỏi, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức mỗi cá nhân trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội; có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Đối với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phường quan tâm, giúp đỡ trong suốt quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương.

Mong muốn các thanh niên phát huy truyền thống của nhân dân Đông Ngạc anh hùng. Ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi động viên các thanh niên hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương Đông Ngạc Anh hùng, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Luôn xác định tốt tinh thần trách nhiệm, tích cực, tự giác trong học tập, huấn luyện và công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, mãi xứng đáng với truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và truyền thống tốt đẹp của quê hương.

Năm 2022 Phường Đông Ngạc được giao chỉ tiêu 05 Thanh niên lên đường nhập ngũ, qua tuyên truyền, vận động đã có 03 thanh niên xung phong thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an Nhân dân. Qua khám tuyển có 02 thanh niên đã đạt yêu cầu về sức khỏe và trúng tuyển nghia vụ Quân sự. Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ phường và các ban ngành, đoàn thể đã tặng quà cho 5 Thanh niên nhập ngũ năm 2022.

Nguyễn Bá Thành