An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

Cụm thi đua số 2 khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất năm 2021
Ngày đăng 28/04/2021 | 17:06  | Lượt xem: 146

Sáng ngày 28 tháng 4 năm 2021, Cụm thi đua số 2 tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân năm thứ nhất năm 2021

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Dự khai mạc có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Dũng - Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự quận Bắc Từ Liêm. Các đồng chí lãnh đạo trong Cụm thi đua số 2 phường Đông Ngạc, Thụy Phương, Liên Mạc, Thượng Cát, các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự 4 phường và 110 chiến sỹ Dân quân năm thứ nhất trong cụm thi đua số 2.

Đảng ta đã luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác giáo dục chính trị - huấn luyện quân sự là nhiệm vụ thường xuyên của lực lượng Dân quân. Đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng cho lực lượng Dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có nhận thức đúng đắn toàn diện về nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời trang bị cho các đồng chí cán bộ, chiến sỹ thành thạo về động tác kỹ chiến thuật; nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động đối phó thắng lợi với mọi tình huống có thể xảy ra, để giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội hoặc sẵn sàng chủ động đối phó thắng lợi khi có tình huống chiến tranh xảy ra. 

Trong những năm qua, lực lượng Dân quân của 4 phường đã có bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng. Công tác huấn luyện ngày càng được đổi mới cả về nội dung, chương trình, thời gian và phương pháp huấn luyện. Các đối tượng được huấn luyện đúng theo chương trình cơ bản, sát với yêu cầu nhiệm vụ. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Dân quân của Cụm số 2 đã đạt nhiều thành tích cao trong huấn luyện, Hội thao quân sự. Hoạt động của Ban CHQS các phường đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ thông qua Diễn tập chiến đấu của 4 phường đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, lực lượng Công an, Ban bảo vệ Tổ dân phố trong việc giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Lực lượng DQ thực sự là chỗ dựa vững chắc để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân. Qua huấn luyện cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng dân quân được nâng cao công tác giáo dục chính trị t­ư tư­ởng. Thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện theo đúng ph­ương châm: “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, sát đối tượng và thực tế chiến đấu, phù hợp với tổ chức biên chế trang bị của từng đơn vị, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, chấp hành tốt mọi quy định của Ban tổ chức lớp học. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong suốt quá trình huấn luyện. Khi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, tiếp tục quyết tâm phấn đấu, xung kích trong lao động sản xuất và công tác để góp phần xây dựng địa bàn vững mạnh.

Trong thời gian 15 ngày (từ 28/4/2021 đến 15/5/2021), các học viên sẽ nghe chuyên đề cơ bản về: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QPAN; phòng, chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ; Luật về quốc phòng, an ninh quốc gia, nghĩa vụ quân sự, huấn luyện các kỹ năng chiến đấu.

Nguyễn Bá Thành