An ninh quốc phòng An ninh quốc phòng

UBND phường Đông Ngạc khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động năm 2020
Ngày đăng 11/06/2020 | 15:24  | Lượt xem: 399

Sáng ngày 11 tháng 6 năm 2020, UBND phường Đông Ngạc tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động phường Đông Ngạc năm 2020

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Về dự và truyền đạt nội dung bài giảng có đồng chí Trung tá Trần Trung Hòa - Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự quận Bắc Từ Liêm. Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ phường, các đồng chí trong Ban chỉ huy Quân sự phường và 31  chiến sỹ Dân quân cơ động của Phường.

Đồng chí Nguyễn Quang Thậm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
phát biểu khai mạc huấn luyện

Công tác giáo dục chính trị - huấn luyện quân sự là nhiệm vụ thường xuyên của lực lượng Dân quân tự vệ, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng cho lực lượng dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có nhận thức đúng đắn toàn diện về nhiệm vụ Bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trong quá trình huấn luyện, các chiến sỹ sẽ được học tập những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng, an ninh; dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí; kỹ thuật băng bó cứu thương, thực hành tập bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn xa đúng hướng.

Đây là đợt huấn luyện nhằm trang bị cho lực lượng Dân quân Cơ động hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, sử dụng thành thạo vũ khí tự tạo; chiến thuật từng người đến Trung đội Dân quân tự vệ trong phòng thủ dân sự, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xử lý tốt các tình huống trên địa bàn và tham gia các hoạt động khác ở địa phương, cơ sở. Xây dựng Lực lượng Dân quân thực sự là chỗ dựa vững chắc để bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân./.

Nguyễn Bá Thành