thông tin tuyên truyền thông tin tuyên truyền

Tập huấn nâng cao kiến thức tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 02/10/2020 | 17:09  | Lượt xem: 96

Sáng ngày 02/10/2020, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện phường Đông Ngạc tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện năm 2020.

Về dự có Bà Trương Thị Nguyệt - Cán bộ khoa tuyên truyền vận động, Viện Huyết học truyền máu Trung ương; Ông Đỗ Hữu Nam - Cán bộ Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm; Ông Tạ Hoàng Hà - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện phường và sự có mặt của trên 50 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố trên địa bàn phường.

Ông Tạ Hoàng Hà - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo HMTN phường khai mạc lớp tập huấn

Máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống, máu được xem là một phần không thể thiếu trong cơ thể con người. Máu có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Ngày nay khoa học tuy đã có sự phát triển nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác là cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của người khác để góp phần vào việc duy trì sự sống cho người cần máu.

Truyền đạt nội dung tập huấn đồng chí Trương Thị Nguyệt - Cán bộ khoa tuyên truyền vận động, Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã trao đổi những kiến thức và kỹ năng về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tới các đồng chí tham dự tập huấn. Trên cơ sở đó vận dụng vào thực tiễn để tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia Hiến máu tình nguyện góp phần nâng cao chất lượng công tác tổ chức hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường, đáp ứng nhu cầu về máu cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh của các bệnh viện và xây dựng phong trào Hiến máu tình nguyện của phường Đông Ngạc ngày càng phát triển.