Tin chính của Phường Tin chính của Phường

Trường Mầm non Đông Ngạc A hưởng ứng Tuần lễ văn hóa đọc và Ngày hội đọc sách 2022.
Ngày đăng 22/04/2022 | 22:28  | Lượt xem: 110

Ngày hội đọc sách đã và đang mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn.

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

Hằng năm, hoạt động này đã thu hút sự chú ý, quan tâm của hàng triệu người đọc. Đặc biệt trong bối cảnh của nền văn hóa hiện đại khi nét đẹp văn hóa đọc dần mai một thì việc khơi gợi, tạo nền tảng đọc sách cho trẻ nhỏ ngay từ bậc học mầm non là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết.  Việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa đọc và Ngày đọc Sách Việt Nam năm 2022 sẽ góp phần khẳng định: Sách và văn hoá đọc mãi mãi trường tồn.

Đọc sách không chỉ giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ, trí tưởng tượng, khả năng tư duy, vốn hiểu biết mà còn góp một phần lớn trong giáo dục nhân cách cho trẻ. Hiểu được những giá trị vô cùng to lớn trong việc đưa Văn hóa đọc vào trong Chăm sóc giáo dục trẻ, sáng ngày 21/4/2022, trường Mầm non Đông Ngạc A đã triển khai Hưởng ứng tuần lễ Văn hóa đọc và Ngày hội đọc sách 2022 với chủ đề: “Đọc sách vì tương lai” tới 100% CBGVNV và PHHS trong nhà trường.

Tuần lễ Văn hóa đọc và Ngày hội đọc sách 2022 của trường MN Đông Ngạc A thêm ấn tượng hơn với 2 nhân vật hoạt hình đáng yêu.

Ngay từ sáng sớm, tập thể CBGVNV nhà trường đã tất bật với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho sự kiện đặc biệt này. Những tấm biểu bảng và các góc sự kiện, góc check in nhanh chóng được dựng lên nhờ bàn tay khéo léo của các cô giáo.

Các cô giáo chuẩn bị từng chi tiết nhỏ cho sự kiện.

 

Các cô giáo chuẩn bị từng chi tiết nhỏ cho sự kiện.
Các cô giáo chuẩn bị từng chi tiết nhỏ cho sự kiện.
Các cô giáo chuẩn bị từng chi tiết nhỏ cho sự kiện.

 

Các bạn nhỏ được cùng cô chuẩn bị cho Tuần lễ Văn hóa đọc và Ngày hội Sách Việt Nam

 

 

Khu vực “ Đọc sách cùng con” vào các buổi chiều được trang hoàng lộng lẫy.

 

Thư viện của bé được trang hoàng vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn

 

Thư viện điện tử được đưa vào với nhiều sách truyện, thơ dành cho bé
Nhãn

Bé được khám phá các khu vực đọc sắc vô cùng độc đáo hấp dẫn.

Thông qua Tuần  lễ văn hóa đọc và Ngày hội sách 2022, số sách được phụ huynh học sinh mang đến ủng hộ lên tới gần 500 cuốn sách với đa dạng các đầu mục khác nhau như: sách truyện kỹ năng sống, sách thiếu nhi, sách truyện cổ tích, sách về lĩnh vực khám phá,...

Các đầu sách được bày biện theo từng khu vực để trẻ dễ tìm.

 

Các đầu sách được bày biện theo từng khu vực để trẻ dễ tìm.

 

Cũng trong tuần lễ này, các bé đã được trải nghiệm với 5 không gian thú vị như:

- Rạp chiếu phim: là nơi mà bé được trải nghiệm âm thanh, hình ảnh sống động của các câu chuyện cổ tích bé yêu qua màn hình lớn với giọng kể ngọt ngào của các cô giáo.

Cô và bé chụp ảnh kỉ niệm trước cổng góc “Rạp chiếu phim”

- Khám phá thư viện sách điện tử: cảm giác trải nghiệm công nghệ 4.0 mà như cô giáo kề bên kể chuyện chính là ý tưởng tuyệt vời của thư viện sách điện tử. Đến với thư viện sách điện tử, bé sẽ thỏa thích trải nghiệm với những cuốn sách nói, kể chuyện theo tranh, thơ hay bé thích,…

Các bé hào hứng khi được tự mình điều khiển các cuốn sách điện tử, nụ cười hiện rõ trên khuôn mặt.

 

 

- Triển lãm tranh cùng bé đọc sách mỗi ngày: tại đây bé sẽ thỏa sức sáng tạo với các nhân vật cổ tích mà bé yêu thích với màu sắc của những cây bút màu.

Bé cùng cô kể chuyện.

 

- Chuyên mục cuốn sách bé yêu cũng mang đến cho các bé những trải nghiệm tuyệt vời, bé sẽ được tập kể chuyện hay chơi với các nhân vật rối trong câu chuyện mà bé từng được nghe.

Bé chăm chú tô màu những nhân vật hoạt hình bé yêu thích.

- Thư viện sách là nơi bé khám phá những cuốn sách bé thích cùng các chú thú nhồi bông siêu đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Các bé chăm chú ôm những chú gấu bông và nghe cô đọc sách.

 

Tuần lễ Văn hóa đọc và Ngày hội đọc sách 2022 của trường Mầm non Đông Ngạc A đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả các bé lẫn các bậc phụ huynh. Thật vui khi những ngày đầu tiên quay trở lại trường các bé lại được trải nghiệm một sự kiện lớn và ý nghĩa như vậy. 

Người viết: Cô giáo Nguyễn Thu Hường.