Tin của Quận Tin của Quận

Công an quận Bắc Từ Liêm tạm giữ hình sự hai đối tượng ném cát vào lực lượng công an
Ngày đăng 14/08/2019 | 16:07  | Lượt xem: 260

(BTLP) Ngày 4/8, Công an quận Bắc Từ Liêm đã thông tin báo chí về vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại khu vực trường Tiểu học - THCS Pascal (lô đất TH1, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm).

Khoảng 10h30 ngày 2-8, CAP Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đã tiếp nhận được đơn trình báo của ông Lê Văn Vàng, trú tại đường Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội và đường dây nóng 113 của CAQ Bắc Từ Liêm cũng đồng thời nhận được tin báo qua điện thoại của chị Nguyễn Hồng Linh, trú tại phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội báo tin về việc chị cùng một số nhân viên trường Pascal bị bắt giữ tại Lô TH1 Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1. Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an phường Cổ Nhuế 1 và các ban ngành, đoàn thể của phường đã vận động, thuyết phục bảo vệ lô đất TH1 mở cửa nhưng không thành. Do tính cấp thiết của vụ việc, cơ quan công an đã tiến hành cắt khóa, tuy nhiên lực lượng chức năng bị một số đối tượng bên trong dùng cát ném vào mắt, dùng lời nói đe dọa, cản trở thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi vào trong khu vực, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành giải cứu 4 cán bộ, nhân viên trường Tiểu học - THCS Pascal, đồng thời bắt giữ 4 đối tượng chống người thi hành công vụ, gồm: Đỗ Văn Hà (SN 1954, quê tỉnh Thái Bình); Nguyễn Thị Hồng (SN 1963, trú ở huyện Thường Tín); Nghiêm Nhật Anh (SN 1993, trú ở quận Hoàn Kiếm) và Vũ Thị Liên (SN 1960, trú ở huyện Thanh Trì).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được thấy Đỗ Văn Hà, Nguyễn Thị Hồng, Vũ Thị Liên và Nghiêm Nhật Anh đã có hành vi Chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330 Bộ luật Hình sự. Xét tính chất, mức độ tham gia của các đối tượng, CAQ Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ đối với Đỗ Văn Hà và Nguyễn Thị Hồng về hành vi chống người thi hành công vụ. Đối với Vũ Thị Liên và Nghiêm Nhật Anh, cơ quan điều tra đã ra quyết định trả tự do và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Theo Công an quận Bắc Từ Liêm, nguyên nhân ban đầu của vụ việc là do tranh chấp giữa các cổ đông của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục - TDS Việt Nam, đơn vị chủ đầu tư lô đất TH1. Từ đầu tháng 5/2018 đến nay đã xảy ra 20 vụ việc mất an ninh, trật tự liên quan tới địa điểm này.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định