Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Phường Đông Ngạc tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019
Publish date 14/08/2019 | 15:43  | View Count: 113

Sáng ngày 03/3/2019 Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường Đông Ngạc phối hợp với Bệnh Viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2018 với chủ đề “Giọt máu hồng - Trao yêu thương”.

Với thông điệp “Giọt máu hồng - Trao yêu thương”, ngày hội đã thu hút trên 180 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân tại các tổ dân phố trên địa bàn phường đăng ký tham gia. Phát huy truyền thống của Phường và kết quả đạt được trong các lần tổ chức Hiến máu tình nguyện, qua ngày hội, đã thu được 144 đơn vị máu an toàn máu đạt 99,31% chỉ tiêu Quận giao năm 2019. Số đơn vị máu này sẽ được chuyển vềBệnh Viện Hữu nghị Việt Đức để cứu sống nhiều người bệnh.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của nhân dân trên địa bàn Phường. Đồng thời là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư.

Cũng trong sáng cùng ngày UBND phường Đông Ngạc tổ chức khai mạc giải bóng đá phường Đông Ngạc năm 2019 với sự tham gia của 10 đội bóng thuộc các tổ dân phố trên địa bàn phường. Về dự có đồng chí Ngạc Thị Lan - Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin - thể thao quận Bắc Từ Liêm, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ phường, các vận động viên và trọng tài. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 05 năm ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm, phường Đông Ngạc (01/4/2014 - 01/4/2019).