Văn hóa - Xã hội Văn hóa - Xã hội

Hội khỏe phường Đông Ngạc chào mừng 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Publish date 14/08/2019 | 15:56  | View Count: 120

(BTLP) Chào mừng 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018); chào mừng Đại Hội MTTQ Việt Nam các cấp và Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư  năm 2018, ngày 04/11, MTTQ phường Đông Ngạc đã sôi nổi tổ chức Hội khỏe Đại đoàn kết. Tới dự khai mạc có ông Nguyễn Minh Vịnh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, các tổ dân phố và đông đảo các vận động viên, cổ động viên.

Khai mạc Hội khỏe, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy - Chủ tịch MTTQ phường nhấn mạnh: Các hoạt động thể thao - văn hóa vui khỏe trong Hội khỏe Đại đoàn kết góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân và xây dựng cộng đồng dân cư của khu phố ngày càng đoàn kết, thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây là một hoạt động có ý nghĩa động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe để học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngoài ra Hội khỏe Đại đoàn kết còn là hình ảnh hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời khai thác các trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, thể thao truyền thống mà mỗi dân tộc có thế mạnh.

Ngay sau phần khai mạc các vận động viên đến từ các tổ dân phố đã sôi nổi tham gia thi đấu môn kéo co. Với sự thi đấu nỗ lực hết mình và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên các đội đều nêu cao quyết tâm giành chiến thắng. Kết quả, đội TDP Đông Ngạc 7 giành giải Nhất; đội TDP Liên Ngạc đạt giải Nhì; đội TDP Nhật Tảo 2 đạt giải Ba; đội TDP Nhật Tảo 4 đạt giải khuyến khích. Cùng với thi đấu môn kéo co, từ ngày 05/11 đến ngày 18/11, tại các tổ dân phố sẽ tổ chức thi đấu các môn thể thao và sẽ tiến hành tổng kết trao giải tại Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở tổ dân phố năm 2018.

Hội khỏe Đại đoàn kết phường Đông Ngạc là dịp để nhân dân các TDP giao lưu gặp gỡ học hỏi kinh nghiệm và thể hiện tinh thần đoàn kết nhằm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư” để phong trào rèn luyện sức khỏe có sức lan tỏa đến mọi người dân trong cộng dân cư.

Tin - Ảnh: Bích Luyện - Hữu Định