UBND phường Đông Ngạc tổ chức giải chạy báo Hà Nội Mới.
Ngày đăng 31/03/2024 | 14:00  | Lượt xem: 9

Kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao (27/3/1946-27/3/2024), sáng ngày 31/3/2024, UBND phường Đông Ngạc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động và Chung kết giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ 9-Vì hòa bình năm 2024, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Quận, phường (01/4/2014-01/4/2024).

Về dự có đồng chí Ngạc Thị Lan - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Bắc Từ Liêm. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - MTTQ phường, các ông bà trưởng các hội đoàn thể, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và trên 600 vận động viên tham gia giải.

Trong Sắc lệnh thành lập Nha thanh niên và thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục (27/3/1946), Bác đã viết: “Hỡi đồng bào toàn quốc! Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân mạnh khỏe, tức là làm cho đất nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Lời kêu gọi của Bác là nguồn động viên to lớn đối với phong trào TDTT nước ta.

Với mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập Thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, Nhân dân phường Đông Ngạc tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao bằng nhiều bộ môn như: Cầu lông, bóng chuyền hơi, bóng đá, bóng bàn…Kết quả, người dân thường xuyên luyện tập thể dục thể thao năm sau cao hơn năm trước, năm 2023 tỷ lệ người dân thường xuyên luyện tập đạt 47,5%, gia đình luyện tập thể dục thể thao đạt 37,5%.

Sau khai mạc, các vận động viên đã chạy hưởng ứng ngày Olympic và thi chạy với 04 nhóm đối tượng học sinh Trung học cơ sở, cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên Hội Cựu Chiến binh, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên và nhân dân độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi, từ 36 tuổi đến 45 tuổi và từ 46 tuổi trở lên với các nội dung Nam, Nữ.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 7 giải nhất, 7 giải nhì, 7 giải ba.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập quận Bắc Từ Liêm, phường Đông Ngạc.