Tin nổi bật Tin nổi bật

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên phường Đông Ngạc lần thứ II nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày đăng 22/05/2022 | 10:32  | Lượt xem: 736

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Ngạc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ hai, nhiệm kỳ 2022 -2027; với chủ đề: “Tuổi trẻ Đông Ngạc Đoàn kết, Xung kích, Sáng tạo, Phát triển chung tay xây dựng phường giàu đẹp, văn minh”.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Quận ủy viên, Bí thư Đoàn quận Bắc Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Quang Thậm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc, các đồng chí trong Thường trực Quận Đoàn, Thường trực Đảng ủy - UBND - MTTQ, trưởng các Hội đoàn thể, Bí thư các chi bộ. và 60 đại biểu đoàn viên tiêu biểu đại diện cho trên 200 đoàn trong toàn phường.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên phường đã đoàn kết, thống nhất, vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, tổ chức các phong trào thi đua, các chương trình công tác trọng tâm của Đoàn đạt kết quả tốt, đóng góp quan trọng vào các thành tựu kinh tế, văn hoá, xã hội của phường, khẳng định được vị trí, vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và phát triển địa phương. Hoạt động Đoàn của phường 5 năm liền luôn được đánh giá là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục nhận nhiều bằng khen, giấy khen của, UBND quận, Quận Đoàn và UBND phường.

Những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã xác định phấn đấu thực hiện 10 chỉ tiêu cơ bản, đến nay các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với chỉ tiêu đặt ra.

Chỉ tiêu 1. Đạt 100% Đoàn phường thường xuyên tổ chức, tham gia các hoạt động giáo dục văn hóa lịch sử, chỉ thị Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước và các bài học lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên và tiếp tục thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo lời Bác”. Chỉ tiêu 2. Đạt 100% cơ sở triển khai sâu rộng cuộc vận động xây dựng thanh niên Thủ đô thời đại với 5 tiêu chí và 6 giá trị cốt lõi. Chỉ tiêu 3. Đoàn phường thực hiện có hiệu quả ít nhất 03 công trình, phần việc thanh niên tình nguyện/năm( nhiều hơn 2 công trình phần việc so với chỉ tiêu); mỗi chi đoàn có từ một phần việc thanh niên hiệu quả, thiết thực. Chỉ tiêu 4. Đạt tỉ lệ thanh niên được Đoàn, Hội thu hút tập hợp đạt trên 55%; trên 30% thanh niên trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước được thu hút tham gia các hoạt động Đoàn, Hội; mỗi năm thành lập được 1 - 2 tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước. Chỉ tiêu 5. Đạt 100% chi đoàn thực hiện đúng quy trình kết nạp Đoàn viên mới theo quy định, mỗi năm kết nạp trên 15 - 20 đoàn viên mới. Chỉ tiêu 6. Đạt mỗi năm có từ 3 - 5 đoàn viên được Đảng xem xét kết nạp. Chỉ tiêu 7. Đạt 100% đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình Rèn luyện đoàn viên. Chỉ tiêu 8. Đạt 100% UV BCH, bí thư chi đoàn được tham gia tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng chuyên đề. Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu: Về quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, Đoàn; về công tác giáo dục thanh thiếu nhi; về đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn; về nghề nghiệp, việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; về công trình, phần việc thanh niên; về hoạt động tình nguyện của thanh niên; về hoạt động sáng tạo của tuổi trẻ; về phát triển đoàn viên, tập hợp thanh niên; về giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và số đảng viên trẻ được kết nạp từ đoàn viên ưu tú; về các hoạt động chăm lo giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Đại hội cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027; Thảo luận tại đại hội, nhiều ý kiến đã đóng góp vào dự thảo của báo cáo trình đại hội, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân kết quả đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ qua.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Quận ủy viên, Bí thư Đoàn quận Bắc Từ Liêm, đồng chí Nguyễn Quang Thậm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc đã biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên phường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng chí đề nghị cán bộ, đoàn viên phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn và năng lực cán bộ Đoàn; Đẩy mạnh hoạt động Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi ngày cang phát triển; tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ II, xây dựng phường Đông Ngạc giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Ngạc lần thứ II nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu 03 đồng chí  vào Ban thường vụ; đồng chí Nghiêm Danh Tùng được tín nhiệm bầu giã chức vụ Bí thư Đoàn phường khóa II, đồng chí Nguyễn Quang Huy tiếp tục được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn phường khóa II nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Bắc Từ Liêm nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 04 đồng chí ( 03 chính thức, 01 đại biểu dự khuyết).

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên phường Đông Ngạc lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027  thông qua nghị quyết đại hội, kêu gọi toàn thể cán bộ đoàn viên  phường ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027 đề ra; Đại hội thành công tốt đẹp.